Camera mini là gì? Lợi ích của việc sử dụng camera mini

Camera mini là gì?

Camera mini là một loại camera siêu nhỏ được sử dụng rất nhiều hiện nay. Sử dụng loại camera siêu nhỏ này chính là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất, phù hợp với nhiều điều kiện từ theo dõi, gia đình, cửa hàng, siêu thị,… Các sản phẩm dạng này có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi có thể lắp đặt hoặc gắn ở bất cứ nơi đâu, phục vụ cho từng mục đích quan sát cụ thể của bạn.

Camera mini được dùng nhiều nhất vẫn dành cho các mục đích theo dõi, giám sát và ghi lại những diễn biến một cách bí mật nhất mà người bị theo dõi hoặc kẻ xấu không thể phát hiện ra.

Camera đơn thuần sẽ bị phá hỏng và huỷ chứng cứ một cách đơn giản nhưng với camera siêu nhỏ thì điều đó sẽ không xảy ra.

Xem những mẫu >> Camera Mini tốt nhất hiện nay

Camera mini

Lợi ích khi sử dụng camera mini

Cũng như các sản phẩm camera quan sát khác trên thị trường, camera mini có thể lắp đặt ở những khu vực công cộng, công ty, nhà xưởng,…để giám sát số đông, giúp phát hiện những hành vi xấu mang tính chất phá hoại hay đánh cắp tài sản chung.

Dựa vào đó bạn có thể dễ dàng phát hiện thủ phạm để chúng phải nhận tội và lĩnh hậu quả thích đáng. Hoặc, bạn có một cửa hàng hay doanh nghiệp và thời gian không cho phép bạn giám sát nhân viên của mình một cách tỉ mỉ nhất, hệ thống camera mini cũng sẽ giúp bạn.

Với một hệ thống camera mini siêu nhỏ, bạn sẽ chẳng phải lo lắng suy nghĩ về nhà khi đi xa vì có thể quan sát mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.

Bạn cũng không còn phải lăn tăn khi không biết con nhỏ của mình đang làm gì và ra sao khi bạn vắng măt, camera mini chính là lựa chọn mang tới nhiều lợi ích giúp bạn giám sát con cái tốt hơn.

Gia đình bạn thuê giúp việc và bạn muốn giám sát họ một cách bí mật để xem họ có làm đúng việc được giao hay không. Các bữa ăn, dọn dẹp hay việc chăm sóc ông bà, con cái có đúng như những gì họ cam kết?

Camera mini sẽ giúp bạn ghi lại tất cả và bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được quyết định của mình là đúng đắn.

Lưu ý khi lựa chọn camera mini

Trước khi lựa chọn camera mini, bạn cần lưu ý tới mục đích sử dụng cũng như kiểu kết nối của sản phẩm đó, cụ thể :

Mục đích sử dụng camera mini

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Vì trên thị trường hiện có rất nhiều các dòng camera mini khác nhau đáp ứng cho nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Từ những dòng camera giá rẻ dành cho học tập cho tới những sản phẩm giám sát con cái, camera theo dõi, chống trộm,…Chính vì thế, khi chọn mua camera mini hay lắp đặt camera, bạn cần xác định rõ mục đích của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé.


Camera là một thiết bị điện tử nên khi đã chọn được sản phẩm thì trước khi thanh toán cần kiểm tra xem có lỗi gì không, từ phần cứng, phần mềm cho tới chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng của nơi bán.

Một sản phẩm mới, chưa qua sửa chữa cần đảm bảo được bóc từ hộp mới, không bị trày xước, các phụ kiện kèm theo còn mới, chưa bóc.

Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đơn vị cung câp kiểm tra chức năng để biết cách sử dụng nhanh chóng nhất. Đơn gian vì những sản phẩm camera mini thuộc hàng công nghệ mới nên không thể biết cách sử dụng ngày và không phải ai cũng dùng được.

Camera mini

Lựa chọn camera mini wifi hay có dây?

Camera wifi có độ ổn định kém hơn so với camera có dây, khoảng cách càng xa thì khả năng hoạt động càng hạn chế, tín hiệu chập chờn. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng camera mini wifi thì nên chú ý tới những tiêu chí sau:

  • Số lượng mắt camera ít.
  • Mắt camera đặt gần với Modem wifi.
  • Hệ thống mạng có băng thông lớn và ổn định.


Ngược lại, camera mini có dây ổn định hơn khá nhiều, lên tới 90% bởi tín hiệu được truyền qu dây dẫn. Kiểu này sẽ ít xảy ra các trường hợp chập trờn, không kết nối hơn. Đa phần mọi người lắp đặt camera giám sát đều lựa chọn những sản phẩm có dây.

Tuy nhiên, riêng với camera mini phục vụ cho mục đích quay lén hay nói cách khác là camera ngụy trang thì các sản phẩm không dây là lựa chọn hàng đầu với nhiều ưu điểm rõ rệt.

Ngoài ra, cũng có những sản phẩm chỉ có khả năng ghi và lưu trữ chứ không thể giám sát trực tiếp cũng được nhiều người lựa chọn.

Kết luận

Tóm lại, ngoài tác dụng giống như các camera giám sát thông thường, camera mini cũng có khả năng hoạt động liên tục, lưu trữ hình ảnh trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhưng camera siêu nhỏ lợi thế hơn nhờ sự nhỏ gọn, tiện lợi, có thể đặt ở nhiều vị trí mà mọi người không biết để tiện theo dõi.

Camera mini siêu nhỏ được sử dụng nhiều nhất với mục đích theo dõi, điều tra bí mật và được lắp đặt chủ yếu ở phòng làm việc, phòng ngủ… Bạn đừng quên, ngoài ghi hình thì camera mini cũng có thể ghi âm đấy nhé.

camera mini vstarcam