Đánh giá chi tiết ThinkPad P1 Gen 3 -  Đáp ứng mọi nhu cầu

Đánh giá chi tiết ThinkPad P1 Gen 3 -  Đáp ứng mọi nhu cầu

     ThinkPad P1 Gen 3 được thiết kế cho chuyên viên trong các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, chăm sóc sức khỏe và phương tiện giải trí, đáp ứng chứng chỉ ISV cho phần mềm bao gồm AutoCAD, CATIA, Creo và nhiều hơn nữa. Mẫu máy này trang bị bộ xử lý Intel Core i7 cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, RAM DDR4 giúp đảm bảo đa tác vụ mượt mà và truy cập nhanh chóng vào các tệp và chương trình thường xuyên sử dụng. Màn hình IPS 15.6 inch phủ chống chói với tỉ lệ khung hình 16:9 hỗ trợ trải nghiệm thị giác hấp dẫn khi kết hợp với bộ xử lý đồ họa NVIDIA Quadro.

 Link mua >> Lenovo Thinkpad P1 Gen 3 siêu rẻ

* Bộ vi xử lý của Thinkpad P1 Gen 3

Các máy trạm ThinkPad P1 Gen 3 trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 dòng H (8 nhân) hoặc Intel Xeon với các tùy chọn đồ họa NVIDIA Quadro. Đối với người dùng chuyên nghiệp làm việc trong các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, chăm sóc sức khỏe và phương tiện giải trí, dòng máy trạm di động này là lựa chọn rất thích hợp, đồng thời cung cấp chứng chỉ ISV cho các phần mềm hàng đầu như AutoCAD, CATIA, Creo,...

Lenovo Thinkpad P1 Gen3

* Thiết kế của Thinkpad T1 Gen 3

ThinkPad P1 Gen3 là chiếc máy 15,6" viền mỏng rất nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 1,7 kg, vỏ bằng sợi carbon. Mình từng dùng phiên bản đời đầu của chiếc ThinkPad P1 này và cực kỳ thích thiết kế cũng như hiệu năng của nó. Nó mang vẻ ngoài của X1 Carbon trong khi bàn phím lại cho cảm giác như dòng ThinkPad T với hành trình sâu, độ nẩy tốt và rất im lặng.

Lenovo Thinkpad P1 Gen3

* Màn hình và âm thanh của ThinkPad P1 Gen 3 

Bất kể bạn sáng tạo, phát trực tiếp, thiết kế hay chơi game, bạn sẽ được trải nghiệm độ chi tiết và phong phú màu sắc với Dolby Vision HDR trên màn hình góc rộng. Kết hợp hệ thống loa Dolby Atmos được thiết kế tùy biến, dòng máy trạm này mang đến chất lượng âm thanh tăng cường không bị méo kể cả khi tăng âm.

Ở thế hệ 3 thì bổ sung đáng chú ý nhất là màn hình OLED độ phân giải UHD (3840 x 2160 px). Tấm nền OLED này cũng hỗ trợ HDR500 với độ sáng tối đa 500 nit và hiển nhiên có thể sáng theo vùng. Bên cạnh tùy chọn OLED thì người dùng vẫn có thể chọn tấm nền IPS UHD 600 nit HDR hoặc IPS FHD 500 nit HDR và IPS FHD 300 nit với giá thấp nhất. Có thể nói đây là lần thứ 2 Lenovo trang bị màn hình OLED cho dòng ThinkPad, trước đó hãng từng cung cấp tùy chọn này trên chiếc ThinkPad X1 Yoga nhưng không thành công vì nó khiến pin hao rất nhanh dù không thể phủ nhận chất lượng hiển thị xuất sắc của loại tấm nền này.

Lenovo Thinkpad P1 Gen3

* Hiệu suất của ThinkPad P1 Gen 3 

ThinkPad P1 Gen 3 có chế độ Ultra-Performance cho phép máy đạt đến hiệu suất tối đa. Luồng xả khí và tản nhiệt tối ưu giúp thiết bị chạy nhanh và hiệu quả. Hoàn hảo cho những người dùng khai thác công suất cao nhất.

 

* Độ bền của ThinkPad P1 Gen 3 

Laptop ThinkPad được kiểm nghiệm qua 12 yêu cầu quân sự và hơn 200 lần kiểm tra chất lượng để đảm bảo hoạt động được trong những điều kiện khắc nghiệt.

Lenovo Thinkpad P1 Gen3

* Khởi động nhanh

Modern Standby cho phép máy khởi động trong 1 giây và kết nối mạng ngay lập tức. Wake on Voice cho phép bạn đánh thức laptop với khẩu lệnh miễn là máy đã mở nắp lên. Dãy phím chức năng F9-F11 giúp dễ dàng trả lời, tạo hoặc ngắt các cuộc gọi họp trực tuyến chỉ bằng một thao tác.

 

* Tính năng bảo mật

ThinkShield là bộ giải pháp bảo mật tích hợp của Lenovo giúp giữ dữ liệu của bạn an toàn. Cảm biến vân tay mã hóa dữ liệu sinh trắc của bạn trên máy. Trusted Platform Module (dTPM) đảm bảo thông tin của bạn được duy trì mã hóa, giảm thiểu khả năng bị hack. Và nếu hệ thống có bị gián đoạn, BIOS tự sửa chữa sẽ khôi phục hệ thống trở lại trạng thái an toàn trước đó của nó. ThinkShutter là màn che camera vật lý giúp che ống kính lại để đảm bảo bạn sẽ chỉ được nhìn thấy khi chính bạn cho phép.

 

* Giao tiếp bằng khẩu lệnh

Với Cortana Premium, bạn có thể giao tiếp khẩu lệnh với laptop ThinkPad P1 Gen 3 trong phòng. Cặp mic mic far-field 360° đảm bảo truyền đạt đầy đủ giọng bạn ở khoảng cách đến 3m.

 Link mua >> Lenovo Thinkpad P1 Gen 3 siêu rẻ