Top trường dạy trẻ tự kỷ tốt nhất tại Quận 12


Bé hay chơi 1 mình, lủi thủi, buồn, ít nói, không chịu đi ra ngoài.... rất nhiều các lý do, thậm chí cả những lý do ngược lại như: Quá hiếu động, không chịu nghe lời, hay mất tập chung... Vậy phải chăng đó là biểu hiện của Hội Hội Chứng Tự Kỷ ở trẻ em?

Quý Phụ Huynh đang ở Quận 12 và đang muốn tìm kiếm một nơi tư vấn tâm lý trẻ để mong muốn tìm môt giải pháp hay một lời giải đáp thiết thực về các vấn đề mà bậc làm Cha Mẹ đang lo lắng cho con mình, không biết trẻ có bị Hội Chứng Tự Kỷ hay không? Chúng tôi giới thiệu với quý bậc phụ huynh Cô Giáo Ngát, cử nhân Giáo Dục Đặc Biệt, có trên 15 năm đồng hành cùng quý phụ huynh và can thiệp cho trẻ bị bệnh tự kỷ. Hiện nay Cô đang là Hiệu trưởng và là người phụ trách chuyên môn Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt cơ sở quận Gò Vấp và cơ sở quận 12. Tìm đến với trường hy vọng sẽ giúp quý bậc phụ huynh chia sẻ bớt nỗi lo lắng của mình sau những lo toan bộn bề của cuộc sống gia đinh - công việc.

Rất nhiều người không biết rằng Hội Chứng Tự Kỷ không phải là một bệnh. Trẻ tự kỷ có sự rối loạn trong sự phát triển tâm lý, có thể ảnh hưởng đến các kĩ năng cơ bản của trẻ. Vậy làm thế nào để nhận biết phân biệt trẻ tự kỷ với trẻ em phát triển bình thường khác. Dưới đây là một số ví dụ có thể giúp cha mẹ nhận biết các dấu hiệu Hội Chứng Tự Kỷ sớm ...

Làm thế nào để nhận biết trẻ tự kỷ với trẻ em phát triển bình thường khác. Dưới đây là một số ví dụ có thể giúp cha mẹ nhận biết các dấu hiệu bệnh tự kỷ sớm theo từng giai đoạn:

- Trẻ 12 tháng:

Một đứa trẻ phát triển theo mức độ điển hình sẽ quay đầu lại khi nghe tên của mình. Trong khi đó, trẻ bị tự kỷ có thể không quay lại nhìn, ngay cả khi tên của trẻ được lặp đi lặp lại nhiều lần, nhưng có thể trẻ sẽ phản ứng với các âm thanh khác. Một đứa trẻ có kỹ năng nói chậm sẽ dùng cử chỉ hoặc sử dụng nét mặt biểu cảm để bù đắp cho sự chậm nói của mình. Một đứa trẻ tự kỷ có thể không nỗ lực để bù đắp cho sự chậm nói của mình hoặc có thể lặp đi lặp lại những gì được nghe trên truyền hình.

- Trẻ 24 tháng

Một đứa trẻ phát triển theo mức độ điển hình sẽ chỉ mẹ mình trong bức ảnh và nhìn mẹ để chia sẻ niềm vui với mẹ. Một đứa trẻ tự kỷ có thể mang lại cho mẹ một bức ảnh nhưng trẻ không nhìn vào khuôn mặt của mẹ mình khi mẹ chia sẻ niềm vui.

Tin vào bản năng

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ ở trẻ nhỏ để bố mẹ phát hiện sớm. Nếu bạn lo lắng về cách trẻ chơi, học, nói, hành động hay di chuyển hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ tâm lý nhi. Trước khi đến các cuộc hẹn, bạn nên có một danh sách kiểm tra các cột mốc phát triển của trẻ và đọc trước những lời khuyên về cách nói chuyện với bác sĩ. Hãy nhớ rằng bạn là người hiểu con mình nhất và mối quan tâm của bạn dành cho con rất quan trọng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chẩn đoán khi bạn gặp bác sĩ. Nếu bạn vẫn không yên tâm sau khi nhận được những lời khuyên của bác sĩ, hãy tìm một ý kiến thứ hai. Đừng chần chừ vì hành động sớm sẽ tạo ra sự khác biệt.

Liên hệ: 

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt

Địa chỉ CS1: 774 Đường Thống Nhất, P.15, Q.Gò Vấp, TPHCM

Địa chỉ CS2: 15/27 Đường TX 25, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP.HCM

Đăng ký học gọi: 093 4439968 - 0828 142 135